Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Một số lưu ý trong việc trang trí phòng ngủ trẻ em

Trong đời sống hàng ngày, các gia đình đã bắt đầu chú ý tới phòng ngủ và sinh hoạt của trẻ nhỏ, thế nhưng bạn có biết cách bài trí phòng cũng mang lại những tác động ( xấu , tốt) nhất định? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số lưu ý trong phòng ngủ của trẻ em mà bạn có thể tham khảo.


Trang trí phòng ngủ trẻ em


Cụ thể những lưu ý khi trang trí phòng ngủ trẻ em:

1. Không nên sử dụng giường của người lớn thay cho giường trẻ em.

2. Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử.

3. Trần nhà trong phòng của trẻ phải bằng phẳng. Nên sử dụng sơn màu trắng sữa, hồng. Không nên dùng màu tối. Đối với trần nhà, có thể ốp gỗ tự nhiên nhưng không được treo các đồ vật có hình thù kỳ quái.

4. Nên mua cho trẻ những đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: đàn, bộ xếp hình bằng gỗ… Tốt nhất nên cho bé chơi những loại đồ chơi được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên.

5. Trong phòng của trẻ không nên lắp gương hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh.

6. Phòng của trẻ phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

7. Phòng ngủ của trẻ không nên trang trí rườm rà, phức tạp. Vì nó sẽ thu hẹp không gian vui chơi trong phòng.

8. Cửa phòng của trẻ em không nên thiết kế đối diện với phòng vệ sinh.

9. Ban ngày, hãy kéo rèm cửa sổ lên, tránh để rèm che chắn luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vào ban đêm, hãy kéo rèm cũng như đóng cửa phòng để che ánh sáng đèn đường chiếu vào, giúp trẻ ngon giấc.

Hi vọng sau bài này bạn sẽ giúp ích cho bạn trong cách trang trí phòng ngủ trẻ em nhé!