Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Những cách trang trí phòng ngủ hợp với từng độ tuổi của trẻ

Trẻ em ngày nay rất nhạy cảm và cá tính. Vì vậy, khi chọn cách trang trí phòng cho con, bố mẹ cũng nên quan tâm hơn đến việc phù hợp với độ tuổi và giới tính, để các con có thể thoải mái nhất trong không gian riêng tư của mình.
Không gian dành cho những trẻ nhỏ mới vào lớp tiểu học cần rộng hơn, bởi việc học tập của các con sẽ được gắn liền với các hoạt động vui chơi.

Những căn phòng dành cho bé gái thường được trang trí màu hồng. Tuy nhiên,không nên tô vẽ cả không gian bằng màu hồng, sẽ làm bé mất tập trung khi học,mà không gian cũng trở nên rối mắt hơn. 

 Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng màu hồng một cách nhấn nhá qua vài tủ kệ nhỏ,hay chăn drap, còn những bức tường thì chỉ nên dùng màu hồng nhạt hoặc màu trắng.

Đối với căn hộ nhỏ thì chiếc giường tầng sát tường là sự lựa chọn hoàn hảo. Sử dụnghệ bàn học dài giúp bố mẹ có thể cùng học với con. 

Sử dụng kệ tủ kệ  vách trang trí kết hợp bàn học để tạo thói quen ngăn nắp cho con và tăng thêm diện tích vui chơi của con.

Không nên trang trí nhiều họa tiết hoạt hình, bởi, điều đó sẽ khiến bé mất tập trungvào việc học.tạo cho mỗi con một góc học tập riêng 

Nếu nhà có 2 con trở lên thì bố mẹ nên tạo cho mỗi con một góc học tập riêng và đảm bảo đủ độ sáng. sở thích khác nhau về màu sắc Sử dụng hệ bàn tủ vách  ngăn kiêm kẹ sách 

Mỗi lứa tuổi và mỗi giới tính sẽ có những sở thích khác nhau về màu sắc và cáchọa tiết trang trí.  không gian sống thoải mái 

Bố mẹ nên nắm bắt được những sở thích của con hoặc có thể trao đổi trực tiếp vớicon về nguyện vọng của mình để có thể trao tặng cho các con những không gian sốngthoải mái nhất.
phong ngu tre

Bạn cũng nên chú ý đến việc trang trí thể hiện được cá tính riêng của con. Một bônghoa hướng dương mạnh mẽ sẽ phù hợp với một cô nàng yêu sách và năng động.

Không gian học hành và nghỉ ngơi trong căn phòng cần được cân đối. Tuy nhiên, bạn nên dành không gian cho chiếc giường hơn một chút, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con. Khu bàn học cần có nhiều ô kệ để sách giúp đáp ứng nhu cầu lưu trữ đồ dùng học tập ngày cao của các con.
Một lưu ý dành cho bố mẹ là không nên trang trí phòng của con quá nhiều màu cũng như vật dụng, cần cố gắng tiết chế mọi thứ để không gian thực sự ngăn nắp.
(Theo CafeLand

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét